Kỹ năng

Những bài học ý nghĩa từ tác giả Tony Buổi Sáng giúp chúng ta rèn luyện các kỹ năng sống.

Óc quán xuyến - Có 1 bài viết đáng giá triệu đô

Các bạn có con rồi thì nên lưu lại đọc, hãy giúp con mình có một tương lai tốt hơn bằng cách đào tạo óc quán xuyến và quản lý ngay từ lúc nhỏ! Còn bạn nào ra trường rồi mà xui xẻo không được cha mẹ cho làm việc nhà để có năng lực quán xuyến, thì ráng tìm môi trường làm việc có sự đào tạo về óc quán xuyến mà theo học để giỏi giang.

Một mùa xuân nho nhỏ

Hồi đất đai còn hot, có 1 quán cf là chỗ dân seo thường lui tới gặp gỡ khách hàng. Tui cũng hay tới đó nghe lén, chủ yếu để lấy tinh thần năng lượng chứ có tiền mẹ đâu mà mua. Thấy nhiều bạn có duyên, nói 1 phát là chốt, cũng có bạn nói sùi bọt mép mà khách nói để coi lại, rồi xong, tèo.

An phận thủ thường

Ở 1 cuộc thi trên truyền hình, tới câu 5 nếu chọn dừng lại thì sẽ bảo toàn mấy triệu đồng, còn tiếp tục, nếu câu 6 mà sai thì trở về zero, anh chồng nhìn xuống dưới, cô vợ ra hiệu chơi tiếp nhưng anh chồng quyết định thôi.

Khó quá khó

Nhân sinh như một bài thi lớn, các câu sẽ sắp xếp theo hướng khó dần để loại bớt người dở, người lười, người ẩu, người nghĩ ngắn. Vì đỉnh núi luôn nhỏ so với chân núi, chỉ đủ chỗ đứng cho thiểu số.

Ưa ngồi ghét chạy

Tới giờ, cái tui nhớ nhứt hồi mới ra trường là được đi làm ở 1 công ty năng động. Báo cáo kinh doanh, phân tích lý do tiêu thụ chậm thì tui ghi "do thị trường đi xuống", vô họp thì ông sếp Nhật gạch bỏ, sửa lại "do mày thụ động".

Còn chút gì để lại

Cứ vay 9 trả 10, chưa rõ vay bao nhiêu của đời thì chủ động trả trước cho người nghèo khó, kém may. Mình hào sảng, phóng khoáng để con cháu sau này bắt chước mình mà giàu có, sang trọng, người người kính nể.

Chỉ nhau đào giếng

Ai có đầu óc lớn, hãy chọn miền Trung đặt nhà máy, phân phối ra Bắc, vô Nam với khoảng cách như nhau, xuất ra thế giới bên ngoài cũng dễ, lựa nhà máy gần các cảng biển như Vũng Áng, Chân Mây, Liên Chiểu, Chu Lai, Quy Nhơn, Nam Vân Phong.

Để thành 1 người sang

Để kết thúc bài viết, xin kể các bạn nghe về sự tích cây thông Noel. Ở nước Đức ngày xưa, có một tiều phu nọ rất nghèo, đi hái củi mỗi ngày. Đêm cuối năm, mùa đông lạnh tuyết trắng trời. Trên đường đi làm về nhà, ông thấy có một đứa trẻ đói lả nằm co quắp dưới một gốc thông.

Học để làm gì

Hôm nay, khu công nghiệp Quảng Trị với vốn tới 2000 tỷ đồng đã được khởi công. Đây là dự án mới nhất của tỷ phú người Thái Lan nổi tiếng, ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch Tập đoàn Amata. Và tập đoàn lớn nhất nhì Nhật Bản Sumitomo cũng tham gia dự án này để mời gọi các nhà máy thế giới đến, đảm bảo lấp đầy diện tích.

Bắc Kinh ngày trở lại

Bắc Kinh, cũng như những đô thị trên 10 triệu dân khác của thế giới, từ lâu không còn phê duyệt bất cứ dự án nhà ở nào, nên giá nhà ở đây rất cao. Vì cứ 1 dự án nhà ở mọc lên thì nhiều cây xanh nơi đó sẽ phải đốn hạ.